Vai trò Thiết yếu của Vôi Ngậm Nước trong đời sống hàng ngày

Vôi Ngậm Nước là loại Vôi gì?  Vôi ngậm nước dùng để làm gì? Vai trò của Vôi ngậm nước trong đời sống hàng ngày như thế nào?… là những thắc mắc của rất nhiều bạn đọc, khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết về Vôi Ngậm Nước qua bài viết dưới đây

1 . Khái quát Vôi Ngậm Nước

Vôi ngậm nước Ca(OH)2 hay còn có tên gọi là Vôi tôi ( tên gọi hóa học canxi hydroxit) là sản phẩm được hình thành khi cho Vôi Sống ( CaO) tác dụng với Nước, dân gian thường gọi sản phẩm này là “Vôi tôi”

Vôi ngậm nước là một chất phụ gia công nghiệp được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất Hóa chất xây dựng, xử lý nước và nước thải, điều chỉnh PH, ổn định đất và chất rắn sinh học; trung hòa axit trong thuộc da; hấp thụ axit khí, khử lưu huỳnh, xử lý khí thải, ứng dụng vào trong Xây dựng và Nông nghiệp.

2 . Thành phần Vôi ngậm nước

Vôi ngậm nước có thành phần hóa học chính là Ca(OH)2 với tỷ lệ chiếm hơn 90% ngoài ra còn có một số thành phần khác như Bột Đá CaCO3; Sắt Oxít, Nhôm Oxít…

Vôi ngậm nước có màu trắng sữa đặc trưng dễ phân biệt bằng mắt thường

3 . Vai trò của Vôi ngậm nước trong đời sống hàng ngày

Là một sản phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày, trước đây Vôi ngậm nước được sử dụng nhiều trong xây dựng còn ngày nay vai trò của vôi ngậm nước cần thiết trong nhiều lĩnh vực đời sống

 * Nguyên liệu sản xuất hóa chất xây dựng:

– Vôi ngậm nước có tác dụng  trung hòa lượng axít dư thừa.

– Trong công nghiệp lọc dầu để sản xuất các phụ gia cho dầu thô (alkilsalicatic, sulphatic, fenatic)

– Trong công nghiệp hóa chất để sản xuất stearat canxi (C17H35COO)2Ca

– Trong công nghiệp thực phẩm để xử lý nước (để sản xuất các loại đồ uống như rượu và đồ uống không cồn)

 * Vôi ngậm nước làm chất nhồi:

– Sử dụng trong công nghiệp hóa dầu để sản xuất dầu rắn ở các mức tiêu chuẩn khác nhau.

– Trong sản xuất phanh, Ebonit

– Sản xuất các hỗn hợp khô trong nghề sơn và trang trí

– Thành phần trong một số thuốc trừ dịch hại

– Thành phần trong một số dạng bột nhão có tác dụng kháng vi trùng điều trị Sâu Răng

* Ứng dụng trong nông nghiệp

– Là sản phẩm có tính Bazo mạnh nên Vôi ngậm nước được sử dụng để cải tạo tại những vùng đất chua, đất phèn, đất có độ axit cao ( PH <7) hay tại những ao hồ nuôi thủy sản mà nồng độ nước có tính axít cao.


* Chú ý: Nên sử dụng Vôi ngâm nước với tỷ lệ thích hợp, Thường bón là 50-100kg/ha/lần.

– Vôi ngậm nước có có khả năng sát khuẩn cao, thích hợp trong xử lý nước, nước thải trong các chuồng trại, ao nuôi thủy sản…

– Vôi ngậm nước còn có tác dụng bổ sung canxi sinh học cho các động vật sử dụng nhiều canxi như tảo, ốc sên, giun ống cứng và san hô.

 * Xử lý môi trường

Do có tính sát khuẩn cao nên vôi ngậm nước thường được dùng trong các môi trường ô nhiễm. Như xử lý nguồn nước bị ô nhiễm, nguồn đất bị ô nhiễm. Ngoài ra tại những bãi rác cũng nên thường xuyên rắc vôi ngậm nước. Để đảm bảo cho môi trường xung quanh được an toàn, vệ sinh.

Trên đây là những thông tin chi tiết hữu ích về sản phẩm Vôi ngậm nước. Qua những thông tin trên hy vọng bạn đọc sẽ nắm bắt được nhưng thông tin quan trọng về sản phẩm này. Nếu còn những nhu cầu thắc mắc cần giải đáp hay muốn mua sản phẩm Vôi ngậm nước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HÀ NAM NINH

 ĐỊA CHỈ:  Phòng 316 nhà CT1A, KĐT Văn Quán – Hà Đông- Hà Nội

 Nhà máy : Thanh sơn, Kim bảng, Hà nam

 Hotline: 0886002298

 Email: http://hanamninh.vnkd04@gmail.com