Sự kết hợp hài hòa giữa đá, sỏi với cây cảnh, và hoa có không chỉ giúp tăng thêm vẻ tự nhiên cho sân vườn, mà còn tạo nên sự hài hòa về mặt phong thủy cho không gian.


Một số lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí sân vườn với đá và sỏi.

1. Thoát nước

Lựa chọn sỏi, đá để thiết kế sân vườn, nhất thiết phải tạo được hệ thống thoát nước tốt. Sân vườn đá rất thích hợp để làm trên những khu vực như sườn dốc hay đất nhô lên. Ngược lại, khu vực trũng sẽ không thích hợp cho điều này, bởi, nó sẽ khiến cho cây cối dễ bị thối hoặc chết.

2. Ánh sáng tự nhiên

làm đẹp sân vườn
Ánh sáng mặt trời là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự sống của loài người cũng như động,
thực vật. Do đó, một khu vườn tươi tốt nhất thiết cần phải đón được ánh nắng mặt trời.

3. Kích thước đá, sỏi

Khi chọn đá, sỏi, bạn nên chú ý chọn những viên có kích thước vừa phải, không nên quá to hoặc quá bé, vì nó sẽ không tạo được sự cân bằng cho không gian, đồng thời, có thể khiến chủ nhân gặp phải một số phiền phức khi đi lại trong sân vườn.

trang trí sân vườn
Mật độ sỏi, đá phù hợp sẽ giúp không gian sân vườn trở nên tao nhà và nghệ thuật hơn

4. Mật độ đá, sỏi trong sân vườn

Không gian sân vườn sẽ trở nên tao nhã hơn khi mật độ rải sỏi, đá vừa phải. Việc sỏi, đá được rải quá nhiều cũng sẽ khiến cho hơi khí của đất bị tiêu hao, khiến nguồn dương khí trong không gian sống bị ảnh hưởng. Nên lựa chọn một số loại cây để trồng xen kẽ với sỏi, giúp tạo được sự tổng hòa cho không gian.

làm đẹp vườn nhà
Sử dụng sỏi trang trí có kích thước vừa phải để tránh những phiền phức
khi đi trên sân vườn


Hãy đến với Hà Nam Ninh - chúng tôi chuyên cung cấp số lượng lớn các loại sỏi tự nhiên, sỏi nhân tạo với đầy đủ kích thước và màu sắc
Liên hệ : 0915 563 357 để biết thêm chi tiết hoặc email: hanamninh.kt@gmail.com or luongan.hnn@gmail.com